Lễ Mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm học 2015-2016

23 tháng 11, 2016
Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng 18/11/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng năm học 2015-2016.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Xuân Thủy - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam; đồng chí Ngô Hồng Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Cao Chí Công - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; GS.TS. Phạm Văn Điển - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang; GS. Lee H. MacDonald - Trường Đại học Bang Colorado Hoa Kỳ; cùng các Nhà giáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường qua các thời kỳ.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên, lao động, sinh viên, thực tập sinh Nhà trường.

Khai mạc Lễ kỷ niệm, GS.TS. Trần Văn Chứ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các Nhà giáo, CBVC, LĐ Nhà trường các thế hệ. Tự hào với 52 năm sự nghiệp trồng cây, trồng người, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời kỳ tiếp theo: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của Nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là thương hiệu của Nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát huy sức mạnh tổng hợp. Phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực Lâm nghiệp, định hướng nghiên cứu.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ NN&PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam; các Sở, Ban, Ngành, Cơ quan, Đoàn thể địa phương chỉ đạo, quan tâm và đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua và các năm tiếp theo giúp Nhà trường phát triển bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, ông Vũ Xuân Thủy phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích của thầy và trò Trường Đại học Lâm nghiệp đạt được. Đặc biệt, trong những năm qua Nhà trường từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức đã được chuẩn hóa đáp ứng tốt với yêu cầu mới, thách thức mới. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất... được đẩy mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường đã vinh danh 06 Nhà giáo được phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016: GS.TS. Phạm Văn Điển; PGS.TS. Đặng Văn Hà; PGS.TS. Trần Ngọc Hải; PGS.TS. Đồng Thanh Hải; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt; PGS.TS. Hoàng Văn Việt.

Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Lâm nghiệp đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC, LĐ của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp thành trung tâm đào tạo uy tín, đa ngành, khẳng định thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.